อว.ส่วนหน้า โดยวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภูร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดและโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร จัดแสดง “ดนตรีในสวน” Music H.M. Song อว.บรรเลงเพลงเพื่อพ่อ

  วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู ได้จัดแสดงดนตรีในสวน Music H.M.SONG อว.บรรเลงเพลงเพื่อพ่อ ขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณเวทีกลางแจ้งสวนสุขภาพ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  อำเภอเมืองหนองบัวลำภู  ในนาม อว.ส่วนหน้าจังหวัดหนองบัวลำภู  โดยมี นายอนุชา  พัสถาน ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

  ว่าที่ร้อยตรีวีระสกุล  บุราณรักษ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระปรีชาสามารถในเรื่องของดนตรี และทรงพระราชนิพนธ์ทำนองเพลง รวมถึงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ๔๘ บทเพลง ซึ่งล้วนเป็นบทเพลงไพเราะอย่างยิ่ง

  การจัดแสดงดนตรีในสวนครั้งนี้ มีวงดุริยางค์ ของโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร และวงดนตรีสากล    ทำการแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงสรรเสริญพระบารมี รวมทั้งบทเพลงอื่นๆอีกมากมาย และเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมในบรรยากาศการแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2565 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *