ข่าว/กิจกรรมข่าวเด่น

วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีทำบุญตักบาตร และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ

​ 5 ธันวาคม 2566 ​ เวลา 07.00 น. วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู โดยนางนิตติญาพร บุญศรี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู มอบหมายให้ นายสุวัชชัย หาชื่น ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ นำคณะบุคลากรวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ ณ วัดมหาชัย อำเภอเมืองหนองบัวลำภู โดยมีนายสุวิทย์ ​ จันทร์หวร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ ในพิธีมี พระเทพวัชรวิสุทธิ์ เป็นประธานสงฆ์ นำพระภิกษุพระสงฆ์ สามเณร จำนวน 89 รูป ออกรับบิณฑบาต โดยมีประชาชน ร่วมแต่งชุดผ้าไทยสีเหลือง นำบุตรหลาน พร้อมครอบครัว มาร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และตระหนักถึงความสำคัญของชาติ

​ ​ ​ จากนั้น เวลา 08.30 น. นายสุวัชชัย หาชื่น ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ นำคณะบุคลากรวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองสิริราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่ง พระบรมราชจักรีวงศ์ ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ใต้ร่มพระบารมีด้วยทศพิธราชธรรม พระราชกรณียกิจนานัปการ ที่ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกายและพระสติปัญญา เพื่อขจัดความทุกข์ยากทั่วราชอาณาจักรแก่ปวงพสกนิกรและก่อให้เกิดคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
  • เปิดใช้งานตลอด