วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู

วิทยาลัยชุมชน พัฒนาคน พัฒนาท้องถิ่น

ข่าว/กิจกรรมข่าวเด่น

หนองบัวลำภู เปิดฝึกอบรมหลักสูตรนักบินโดรน รองรับอาชีพเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ/และคอร์สเพ้นท์เล็บ (ดอกไม้) อัพเทรนฮิต ดีไซน์ใหม่

วันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นายสุวิทย์ จันทร์หวร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู มอบหมายให้ นายพิสิษฐ์ชัย อภัยปิยกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม โดยมีนางนิตติญาพร บุญศรี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู เข้าร่วมพิธีเปิดการฝึกอบรมในครั้งนี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 โครงการ ดังนี้ โครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี หลักสูตรการบังคับและซ่อมบำรุง อากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน (Drone) เพื่อการเกษตรที่แม่นยำ มีผู้เข้ารับการฝึก จำนวน 20 คน และโครงการพัฒนาทักษะเฉพาะของแรงงานอิสระยุค 4.0 ประเภทการฝึกยกระดับฝีมือ หลักสูตรการเพ้นท์เล็บมืออาชีพ มีผู้เข้ารับการฝึก จำนวน 20 คน ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 5 – 9 กุมภาพันธ์ 2567 ระยะเวลา 30 ชั่วโมง ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานหนองบัวลำภู

การดำเนินงานทั้ง 2 โครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแรงงานที่มีทักษะพื้นฐานให้เป็นแรงงานที่มีฝีมือ และสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพให้กับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แรงงานนอกระบบและผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมทั้งแรงงานที่จะเข้าสู่การทำงานในตลาดแรงงาน นักศึกษาจบใหม่ ผู้ว่างงาน เพื่อยกระดับทักษะฝีมือรองรับการพัฒนาคุณภาพชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal และพัฒนากำลังแรงงานให้ตรงต่อความต้องการของอุตสาหกรรมภาคบริการในพื้นที่

One thought on “หนองบัวลำภู เปิดฝึกอบรมหลักสูตรนักบินโดรน รองรับอาชีพเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ/และคอร์สเพ้นท์เล็บ (ดอกไม้) อัพเทรนฮิต ดีไซน์ใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *